Tuổi Tý Hợp Cây Gì

Chọn cây phong thủy cũng quan trọng như chọn phong thủy cho văn phòng làm việc và chỗ ở của bạn vậy. Bài viết dưới đây Cây Phong Thủy 68 chia sẻ kinh nghiệm chọn cây phong thủy hợp tuổi Tý, mời các bạn tham khảo.

tuổi tý hợp cây gì

Tổng Quan Về Người Tuổi Tý

 Người Tuổi Tý sinh vào các năm: 

  - Giáp Tý 1984

  - Bính Tý 1996

  - Nhâm Tý 1972

  - Canh Tý 1960

  - Mậu Tý 1948, 2008

 Người cầm tinh con chuột đứng đầu trong 12 con giáp, họ nổi trội với sự thông minh, nhanh nhẹn và tháo vát. Trong công việc, người tuổi Tý siêng năng cần cù, tạo dựng được các mối quan hệ tốt và vị trí vững vàng, tuy nhiên về tiền bạc bạn không giỏi quản lý dẫn đến hay bị thất thoát tài chính. 

Tuổi Tý hợp với cây gì?

Cây phong thủy được chia làm 2 loại chính: Cây hợp tuổicây hợp mệnh, bạn có thể chọn cả 2 loại đều rất tốt.

1. Cây hợp tuổi Tý nói chung.

 Mỗi con giáp sẽ có những cây cảnh tương ứng hợp tuổi, theo phong thủy cây xanh thì những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền. 

 Để nâng cao cơ hội phát tài và giảm tình trạng bị thất thoát tiền của thì người tuổi Tý nên đặt một chậu kim tiền cỡ lớn ở phòng khách, trước cửa nhà hoặc một chậu kim tiền mini trên bàn làm việc.

 cây kim tiền hợp tuổi tý

Cây Kim Tiền hợp tuổi Tý

Tham Khảo >>  Cây Kim Tiền Giá rẻ 120k

2. Cây Hợp Mệnh

Xét theo chi tiết từng năm sinh thì ta căn cứ vào bản mệnh của tuổi Tý đó mà lựa chọn trồng cây phù hợp:

 2.1 Cây Phong Thủy Tuổi Giáp Tý 1984

- Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy ngũ hành thì tuổi Giáp Tý nên trồng những cây cảnh có thân, lá hoặc hoa mang nhiều sắc trắng. Ngoài ra, Người Tuổi Giáp Tý mệnh Kim có thể chọn các loại cây hợp mệnh Thổ để tạo nên sự tương sinh cho bản mệnh Kim của mình

cây ngọc ngân

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với cây gì?

Những cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý 1984 bao gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Vàng, Cây Sen Đá Nâu.

Lưu ý, Không nên dùng những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim không tốt cho vận mệnh của chủ nhà, như: Cây Vạn Lộc, Cây Hồng Môn..

2.2 Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Tý 1996

- Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy phù hợp với cây có màu sắc có màu xanh thẫm hoặc màu đen. Bên cạnh đó, người Tuổi Bính Tý mệnh Thủy có thể trồng những cây cảnh thuộc mệnh Kim( Kim sinh Thủy) sẽ giúp tương sinh cho bản mệnh của mình.   

- Điều đặc biệt với người mệnh Thủy là bạn rất hợp những cây thủy sinh tức là cây trồng trong nước, bởi theo quy luật ngũ hành Lưỡng Thủy Thành Giang, khi hai dòng nước hòa trộn sẽ thành một dòng sống lớn, giúp tăng năng lượng, trí tuệ và sức khỏe cho mệnh Thủy.

cây lan ý thủy sinh

Cây Lan Ý thủy sinh hợp tuổi Bính Tý

Những cây hợp tuổi Tý 1996: Cây Kim Tiền, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân Thủy Sinh, Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai,

Lưu ý chọn chậu: các bạn có thể chọn chậu có màu trắng, xanh dương, đen sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Thủy. Không nên dùng cây cảnh có màu nâu, vàng vì sẽ tương khắc với mệnh Thủy, tránh không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

2.3 Cây Hợp Tuổi Mậu Tý -1948, 2008

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 thuộc mệnh Hỏa, hợp với các cây mang nhiều sắc màu đỏ, cam, hồng. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, nên theo thuyết ngũ hành tương sinh người mệnh Hỏa tuổi Mậu Tý chọn trồng những cây của mệnh Mộc để tương sinh bản mệnh. 

cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc hợp tuổi Mậu Tý

Những cây cảnh hợp tuổi Mậu Tý như: Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Thịnh Vượng, Cây Phong Lộc Hoa

Lưu ý: Mệnh Hỏa tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy như vậy sẽ kìm hãm tài lộc, may mắn của chủ nhân.

2.4. Cây Hợp Tuổi Canh Tý 1960

- Với những người tuổi Canh Tý (1960) là người mệnh Thổ, theo ngũ hành Mệnh Thổ hợp với những loại cây có thân, hoa hoặc lá màu: nâu, vàng.

Cây trầu bà vàng

Cây Trầu Bà Vàng hợp mệnh Thổ của tuổi Canh Tý

Một số loại cây hợp với người mệnh Thổ tuổi Canh Tý có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, CâyTrầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

2.5. Cây Hợp Tuổi Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc hợp với hầu hết tất cả các loại cây cảnh trồng trong nhàcây để bàn. Chỉ có lưu ý nhỏ là mệnh Mộc Tuổi Nhâm Tý hạn chế trồng những cây của mệnh Kim mang nhiều màu sắc trắng để tài lộc không bị phân tán.

cây ngọc bích
Cây Ngọc Bích hợp với người tuổi Nhâm Tý

Các cây phong thủy hợp tuổi Tý 1972 là: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá

Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc.