Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì

Chọn cây phong thủy cũng quan trọng như chọn phong thủy cho văn phòng làm việc và chỗ ở của bạn vậy. Bài viết dưới đây Cây Phong Thủy 68 chia sẻ kinh nghiệm chọn cây phong thủy hợp tuổi Tỵ, mời các bạn tham khảo.

Tuổi tỵ hợp với cây gì

Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tổng quan về người tuổi Tỵ 

Người tuổi Tỵ sinh năm: 1941 (Tân Tỵ), 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ)

Người cầm tinh con chuột nói chung là những người rất nho nhã, lịch sự, rất thích đọc sách, nghe nhạc, thích ăn ngon và xem kịch. Những cô gái xinh đẹp nhất, nổi bật nhất, các chàng trai cá tính mạnh mẽ thường sinh vào năm Tỵ, nếu bạn sinh năm Tỵ, chắc hẳn bạn sẽ có một vận mệnh tốt đẹp.

Tuổi Tỵ Hợp với cây gì

1. Cây hợp tuổi Tỵ nói chung

 Theo phong thủy cây xanh người tuổi Tỵ nên trồng cây cỏ đồng tiền trong nhà sẽ giúp bạn hóa giải được một số điều không may mắn trong cuộc sống, ngoài ra sẽ giúp mang lại tài vận, cũng như nâng cao năng lực cá nhân, quyết đoán và thành công hơn.

cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền hợp tuổi Tỵ

2. Cây Hợp Mệnh:

Để chọn được cây phong thủy hợp với người tuổi Tỵ chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cây cảnh phù hợp với từng mệnh của từng gia chủ như sau:

2.1 Cây hợp tuổi Tân Tỵ 1941

Người tuổi Tân Tỵ (sinh năm 1941) là người mệnh Kim do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Các loại cây hợp tuổi Tân Tỵ: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi , Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây tùng bồng lai, cây cọ 

cây ngọc ngânCây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Tân Tỵ

Cần lưu ý người tuổi Tân Tỵ phải tránh chọn những loại cây phong thủy có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để tài lộc của gia đình không bị lụi bại, làm ăn buôn bán thua lỗ.

2.2 Cây hợp tuổi Quý Tỵ 1953

Người tuổi Quý Tỵ (sinh năm 1953) là người mệnh Thủy nên bạn phải chọn những loại cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

Các loại cây hợp tuổi Quý Tỵ:  Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)

cây tùng bồng laiCây Tùng Bồng Lai hợp tuổi Quý Tỵ

Người tuổi Quý Tỵ cũng không nên mua những loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

2.3 Cây hợp tuổi Ất Tỵ 1965

Người tuổi Ất Tỵ (sinh năm 1965) là người mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp cho bản thân luôn nhận được nhiều may mắn để gia đình luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý.

Cây hợp tuổi Ất Tỵ: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc.

cây phú quý

Cây Phú Quý hợp tuổi Ất Tỵ

Ngoài ra nếu không muốn tiền của đổ xuống sông xuống biển thì bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy (do Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ nhé.

2.4 Cây hợp tuổi Đinh Tỵ 1977

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân có được sự thịnh vượng và an khang dành cho gia đình.

Cây phong thủy tuổi Đinh Tỵ: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, Cây Trạng Nguyên, Cây Phong Lộc, Cây Vạn Lộc, sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

cây trạng nguyênCây Trạng Nguyên hợp tuổi Đinh Tỵ

Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

2.5 Cây phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989) là người mệnh Mộc vì thế bạn nên bạn hợp hầu hết với tất cả các loại cây cảnh trồng trong nhà, chỉ nên trảnh những cây cảnh mệnh Kim để tránh thoát tài.

Cây hợp tuổi Kỷ Tỵ: Cây Ngũ Gia Bì, Cây Ngọc Bích, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Kim Tiền, Cây Kim Ngân, Cây Sen Đá, Cây Xương Rồng

Cây cau tiểu trâmCây Cau tiểu trâm hợp tuổi Kỷ Tỵ

Bạn cũng cần tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.