Tuổi Thìn Hợp Cây Gì

Người tuổi Thìn sinh năm: Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000. Tuy nhiên, không phải cây cảnh nào cũng phù hợp với người tuổi Thìn, nếu bạn không biết cách chọn lựa đúng cây phong thủy hợp tuổi sẽ dẫn đến tài lộc thất thoát, tình duyên trắc trở, vậy người tuổi thìn hợp cây gì? sẽ được phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây.


Cây phong thủy tuổi Thìn

Tổng quan về tính cách và sự nghiệp của người tuổi Thìn

Người Tuổi Thìn sinh vào các năm:

- Canh Thìn mệnh Kim: 1940, 2000

- Mậu Thìn mệnh Mộc: 1988

- Nhâm Thìn mệnh Thủy 1952, 2012

- Giáp thìn hành Hỏa: 1964

- Bính Thìn hành Thổ: 1976.

 Người tuổi Thìn có tính tình khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và có sức khỏe dồi dào. Tài vận của bạn rất thịnh,gặp nhiều may mắn trên đường đời, tài lộc hay tự nhiên tìm đến. Tuy vậy, bạn dễ gặp tiểu nhân cản trở con đường tài lộc của bạn.

Cây hợp tuổi Thìn trồng trong nhà.

1. Cây hợp tuổi Thìn nói chung

- Người tuổi Thìn nên trồng cây xương rồngcây vạn niên thanh để tăng tài vận và tránh tiểu nhân hãm hại.

- Bạn nên đặt một chậu cây Xương Rồng ở trên bàn làm việc hoặc một chậu cây vạn niên thanh ở phòng khách, sảnh trước cửa nhà để hóa giải tà khí và phòng tránh thị phi.

cây xương rồngCây xương rồng hợp tuổi Thìn

2. Cây Hợp Mệnh

2.1Cây hợp tuổi Canh Thìn - 1940

- Người tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940) là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành tương sinh bạn nên trồng những loại cây hợp tuổi thìn có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

Những cây hợp tuổi Canh Thìn như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Cung Điện Vàng, Cây Lan Ý, Cây cọ cảnh, Cây Trúc Nhật.

Cây lan chiCây Lan Chi hợp tuổi Canh Thìn

Lưu ý:  bạn cũng cần tránh trồng những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam của hành Hỏa theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng.

2.2 Cây hợp tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012

- Người Nhâm Thìn (sinh năm 1952) thuộc mệnh Thủy nên chọn mua những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy (do Kim sinh Thủy) giúp mang lại nhiều sự may mắn cho gia đình, thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp.

- Những cây hợp tuổi Nhâm Thìn như: Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai

- Ngoài ra, bạn có thể lựa những loại cây thủy sinh trồng trong nước, bởi theo phong thủy: Lưỡng Thủy thành giang, tức nước kết hợp với nước thì thành sông, vì vậy mệnh thủy trồng cây thủy sinh sẽ rất tốt cho mệnh của họ.

cây thủy tùngCây Thủy Tùng hợp tuổi Nhâm Thìn

- Cần lưu ý: Bạn không nên trồng các loại cây cảnh có màu sắc nâu, vàng để không ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

2.3 Cây hợp tuổi Giáp Thìn -1964

- Người tuổi Giáp Thìn hợp với một số cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây trầu bà vàng, cây phong lộc hoa.

cây phong lộc hoaCây Phong Lộc Hoa hay dứa cảnh nến hợp tuổi Giáp Thìn

Ngoài ra bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy) vì những cây này khắc chế Hỏa sẽ cản trở đường tài lộc, sự nghiệp của bạn mệnh Hỏa.

2.4 Cây phong thủy tuổi Thìn 1976

- Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ, nên trồng những cây cảnh trong nhà có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc nâu, vàng của mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, giúp bạn nhanh đạt được sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

- Cây phù hợp với tuổi Bính Thìn như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp Vàng, Cây Trầu bà đế vương vàng, Sen Đá Nâu, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc.

cây lưỡi hổCây Lưỡi Hổ hợp tuổi Bính Thìn

- Bên cạnh đó, Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ cần tránh trồng những loại cây cảnh có nhiều màu trắng thuộc mệnh kim vì Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tài chính.

2.5 Cây phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

- Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) là người mệnh Mộc do đó bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của bạn. Tuy nhiên để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) vì nước tăng khả năng sinh trưởng của cây cối hoặc chọn những loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

- Cây hợp tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc gồm có: Cây Ngọc Bích, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Sen Đá kim cương.

Cây cau Tiểu TrâmCây Cau Tiểu Trâm hợp tuổi Mậu Thìn

Ngoài ra, để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình bạn nên tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc gây ra trắc trở tình duyên, khó khăn trong kinh doanh.