Tuổi Sửu Hợp Cây Gì

Chọn cây phong thủy cũng quan trọng như chọn phong thủy cho văn phòng làm việc và chỗ ở của bạn vậy. Bài viết dưới đây Cây Phong Thủy 68 chia sẻ kinh nghiệm chọn cây phong thủy hợp tuổi Sửu, mời các bạn tham khảo.

Tuổi Sửu hợp cây gìCây hợp tuổi Sửu

Cây phong thủy tuổi Sửu

Tổng quan về tính cách và sự nghiệp của người tuổi Sửu

Người Tuổi Sửu sinh vào các năm:

- Kỷ Sửu 1949, 2009

- Tân Sửu 1961

- Quý Sửu 1973

- Ất Sửu 1985

- Đinh Sửu 1997.

 Những người tuổi Sửu thường rất kiên gan, bền bỉ, trung thực và thẳng thắn. Họ có khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Người tuổi này luôn thực tế, không viển vông, có phần hơi khép kín.

 Trong công việc, người tuổi Sửu có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng và lựa chọn công việc rất kỹ càng. Họ làm việc rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng do sống quá thành thật, nên không kiếm được nhiều tiền. 

Người Tuổi Sửu Hợp Với Cây Gì

Trong phong thủy cây xanh, chúng ta cần xét trên 2 yếu tố: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh:

1. Cây hợp tuổi Sửu nói chung:

- Xét chung về tuổi thì người tuổi Sửu hợp nhất với cây Phong Lộc Hoa.

- Trang trí một chậu cây Phong Loc Hoa hay còn gọi là dứa cảnh nến trên bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ giúp người tuổi Sửu có tài vận dồi dào hơn và tích lũy được tiền bạc tốt hơn.

Cây Phong Lộc HoaCây Phong Lộc Hoa để bàn hợp với người tuổi sửu

2. Cây Hợp Mệnh

 Khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Sửu, Chúng ta cần xét thêm Tuổi sửu đó năm sinh nào, bản mệnh gì để chọn cây phù hợp:

 2.1 Cây hợp tuổi Kỷ Sửu 1949, 2009

- Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 và 2009 mang mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam. Ngoài ra, bạn có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

- Cây phong thủy tuổi Kỷ Sửu bao gồm các cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Phong Lộc Hoa.

Cây vạn lộcCây Vạn Lộc hợp với người tuổi Kỷ Sửu

Lưu ý, Thủy khắc chế Hỏa nên những người tuổi Kỷ Sửu không nên chọn cây cảnh hợp mệnh Thủy như cây hoặc chậu có màu xanh dương, để tránh bị thất thoát tiền bạc, phiền toái không mong muốn.

 

 2.3 Cây hợp tuổi Tân Sửu 1961

- Người tuổi Tân Sửu sinh năm thuộc mệnh Thổ nên chọn cây có thân, hoa hoặc lá màu vàng, nâu đất.

- Một số loại cây hợp với tuổi Tân Sửu đó là: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Hồng Môn, Cây Phú Quý.. sẽ mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng.

cây sen đá nâu
Cây sen đá nâu hợp tuổi Tân Sửu

Lưu ý, do Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh của mệnh Mộc là những cây có toàn bộ màu xanh cả thân và lá để tránh thất thoát tiền tài.

2.3 Cây Phong Thủy Tuổi Sửu 1973

- Người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng la hán, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Sen Đá.

Cây trầu bà đế vương xanhCây Trầu bà đế vương xanh hợp mệnh Mộc của tuổi Quý Sửu

Bên cạnh đó, người tuổi Quý Sửu có thể trồng những cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn làm ăn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà cũng có tác dụng giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Lưu ý, Vì Kim khắc chế Mộc nên những người này không nên chọn loại cây thuộc hành Kim vì chúng sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

 

2.5 Cây hợp tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên chọn các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý…

Ngoài ra, người mệnh Kim còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

cây tùng bồng lai để bàn
Cây Tùng Bồng Lai hợp tuổi Ất Sửu

Lưu ý, Người Tuổi Ất Sửu mạng Kim không nên chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hỏa khắc Kim gây ra thoát tiền, gặp xui xẻo.

 

2.5 Cây hợp tuổi Đinh Sửu 1997

- Người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy nên chọn cây cảnh có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi, các dòng cây Tùng: cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán.

cây kim tiền thủy sinhCây kim tiền hợp tuổi Đinh Sửu

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng rất hợp với những dòng cây thủy sinh: kim tiền thủy sinh, kim ngân thủy sinh, ngọc ngân thủy sinh, phú quý thủy sinh, vạn lộc thủy sinh...

Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình để gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang.

Lưu ý, tránh chọn mua cây cảnh và chậu có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.