Tuổi Mão Hợp Cây Gì

Phong thủy cây xanh đang dần trở thành một xu thế với những lợi ích tích cực mà chúng mang lại. Bài viết dưới đây Cây Phong Thủy 68 chia sẻ kinh nghiệm chọn cây phong thủy hợp tuổi Mão, mời các bạn tham khảo.

Tuổi mão hợp cây gìTuổi Mão trồng cây gì để chiêu tài lộc

Cây phong thủy tuổi Mão

Tổng quan về tính cách và sự nghiệp của người tuổi Mão

- Người tuổi mão sinh vào các năm 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

- Tính các người tuổi Mão: Người cầm tinh con mèo rất gần gũi và lịch sự, họ sống chân thành, tốt bụng và yêu hòa bình. Họ biết cách giao tiếp nên trong các mối quan hệ xã giao họ thường để lại ấn tượng tốt đẹp bằng sự duyên dáng và nhạy cảm của mình.

- Trong công việc, người tuổi mão khá cầu toàn, làm việc luôn hướng tới sự hoàn mỹ, dễ đạt được thành tựu lớn, đặc biệt thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh.

- Trong cuộc sống, họ thường rất gắn bó với những ai họ yêu mến, không mặn mà với họ hàng, bè bạn. Họ không dễ gì mất bình tĩnh, rất đằm tính, tránh cáu giận. Tuổi Mão luôn thích giúp đỡ người khác, nhưng cũng chính tính cách này mà họ hay bị người khác lợi dụng.

Tuổi Mão hợp với cây gì

1. Cây hợp tuổi Mão nói chung:

- Theo các chuyên gia phong thủy thì người tuổi Mão hợp với Cây Phát Lộc,

- Đặt một chậu phát lộc trên bàn làm việc, trong nhà giúp tuổi mão gia tăng vận khí và thành công, may mắn hơn trong cuộc sống cũng như đường công danh sau này.

cây phát lộc Cây Phát Lộc hợp tuổi Mão

2. Cây Hợp Mệnh

Chúng ta sẽ tìm hiểu những loại cây tuổi mão nên trồng trước nhà, trồng trong nhà phù hợp với từng năm sinh hợp mệnh nhé:

2.1 Cây hợp tuổi Tân Mão 1951, 2011

- Người tuổi Tân Mão (sinh năm 1951) là người mệnh Mộc, do đó bạn có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Leo cột, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích hợp tuổi Tân Mão, mang lại tài lộc dồi dào

Ngoài ra bạn nên chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc như thế sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tiền tài và may mắn.

Để tránh thất thoát tiền bạc và những vận xui không đáng có người tuổi Tân Mão đừng bao giờ chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc hoặc cây phong thủy có màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc chế Mộc sẽ đem đến vận xui cho gia đình.

2.2.Cây hợp tuổi Quý Mão 1963

- Người tuổi Quý Mão (sinh năm 1963) là người mệnh Kim vì thế gia chủ nên trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (theo tương sinh) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim giúp tiền của vào nhà ầm ầm, gia đình luôn giàu sang và an khang, thịnh vượng.

- Các loại cây cảnh hợp tuổi quý mão: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Tiền, Cây Tùng Bồng Lai, cây sen đá nâu, cây lưỡi hổ

cây tùng la hán để bànCây Tùng la hán hợp tuổi Quý Mão, giúp mở rộng đường công danh.

Để tránh những vận khí xấu người tuổi Quý Mão không nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc nhà bạn không cánh mà bay.

2.3 Cây phong thủy tuổi Mão 1975

- Người tuổi Ất Mão (sinh năm 1975) thuộc mệnh Thủy do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ thế sẽ giúp tiền bạc luôn được dồi dào.

- Các loại cây hợp tuổi Ất Mão như: Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân thủy sinh, Cây Lan Chi, Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai. Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây cảnh thủy sinh( lưỡng thủy thành giang) để tương hợp với mệnh Thủy.

cây đuôi côngCây Đuôi Công hợp tuổi Ất Mão

Mặt khác gia chủ Ất Mão mệnh Thủy không nên mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc nếu không bạn tự mình đánh mất đi sự thịnh vượng của gia đình đó.

2.4 Cây phong thủy tuổi Mão 1987

- Người tuổi Đinh Mão (sinh năm 1987) là người mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng các loại cây hợp tuổi mão màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình bạn luôn dư dả tiền bạn, hạnh phúc tràn đầy và luôn khỏe mạnh.

- Ngoài ra, Mệnh Hỏa có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

- Cây hợp tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc. 

cây hồng mônCây Hồng Môn hợp tuổi Đinh Mão

- Lưu ý, nếu không muốn những vận xấu ảnh hưởng đến gia đình thì bạn đừng bao giờ trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ trồng về nhà vì Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ như thế chẳng khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ và tự mình làm hại mình.

2.5 Cây Phong thủy tuổi Mão 1999

- Tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) là người mệnh Thổ vì thế bạn nên trồng một số loại cây để bàn làm việc hợp tuổi mão có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn tăng sự thịnh vượng của gia đình.

- Các loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Trầu Bà, Sen Đá Nâu, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

cây lan quân tửCây lan quân tử hợp với người Kỷ Mão

Lưu ý, Người tuổi Kỷ Mão không nên trồng cây thuộc mệnh Kim vì Thổ sinh Kim không có lợi cho Thổ, gây ra hao tài tán của, làm ăn lụi bại, cuộc sống không mấy suôn sẻ.

 

Trên đây là tổng hợp những cây cảnh trồng trong nhà, cây để bàn hợp với người Tuổi Mão giúp bạn làm ăn thuận lợi, công danh vững vàng, và những cây không nên trồng gây xui xẻo cho gia chủ tuổi mão. 

Các Bạn thể tham khảo thêm các mệnh khác tại: Cây Hợp Mệnh.