Tuổi Dần Hợp Cây Gì

Chọn cây phong thủy cũng quan trọng như chọn phong thủy cho văn phòng làm việc và chỗ ở của bạn vậy. Bài viết dưới đây Cây Phong Thủy 68 chia sẻ kinh nghiệm chọn cây phong thủy hợp tuổi Dần, mời các bạn tham khảo.

Tuổi dần hợp cây gì

Tuổi Dần Hợp Với Cây Gì Mang Lại May Mắn Tài Lộc

Tổng quan về tính cách và sự nghiệp của người tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào các năm:

- Canh Dần 1950 - 2010  

- Nhâm Dần 1962

- Giáp Dần 1974

- Bính Dần 1986

- Mậu Dần 1998.

Đặc điểm tính cách của người tuổi Dần: Họ là người rất can đảm, dám mạo hiểm và biết nhiều cách kiếm tiền nhưng thật ra không quá xem trọng về vấn đề tiền bạc, chỉ là bạn thích tận hưởng quá trình mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. 

Cây Phong Thủy Tuổi Dần

 Cây Phong Thủy được chia làm 2 loại: cây phong thủy hợp tuổi và cây phong thủy hợp mệnh.

1. Cây hợp tuổi Dần nói chung:

 - Xét chung về tuổi thì cây may mắn, phát tài của người tuổi Dần là cây Ngũ gia bì

- Đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì ở phòng khách hoặc bàn làm việc giúp chủ nhân ổn định hơn trên con đường làm giàu, coi trọng tiền bạc hơn và không bị lãng phí.

Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì hợp tuổi Dần

>> Xem thêmCây Ngũ Gia Bì

2. Cây Hợp Mệnh 

Phân tích chi tiết từng năm sinh của tuổi Dần ta sẽ xét theo cây hợp mệnh: Canh Dần Mệnh Mộc, Nhâm Dần mệnh Kim, Giáp Dần, Bính Dần và Mậu Dần.

Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu chi tiết hơn về cách lựa chọn cây hợp tuổi Dần, tránh tương khắc trong ngũ hành để chọn được cây cảnh chuẩn xác nhất.

2.1 Cây hợp tuổi Canh Dần 1950 - 2010

- Người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010) thuộc mệnh Mộc, nên hợp với những cây có thân, lá màu xanh lá cây.

- Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc thì chọn cây cảnh có màu xanh nước biển hoặc xanh dương thuộc hành Thủy là tốt nhất.

- Một số cây cảnh phù hợp với mệnh, tuổi Canh Dần giúp gia đình đón nhận nhiều may mắn, tài lộc cho bạn lựa chọn đó là: Cây Ngọc Bích, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Sen Đá.

Cây kim ngân xoắn
 Cây kim ngân hợp tuổi Canh Dần
Lưu ý, Người mệnh Mộc không nên chơi những loại cây cảnh thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho vận khí của gia đình, không mang lại có tài lộc.

2.2 Cây hợp tuổi Nhâm Dần 1962

- Người tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962) thuộc mệnh Kim, theo phong thủy ngũ hành bạn nên chọn những cây có lá, thân, hoa có màu trắng. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người Nhâm Dần

- Một số loại cây phù hợp với người tuổi Nhâm Dần: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi , Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, cây trầu bà đế vương vàng, sen đá nâu.

cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Nhâm Dần

Lưu ý, Người tuổi Nhâm Dần cũng nên tránh chọn những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa (vì Kim khắc Hỏa) nếu không dễ gặp xui xẻo, làm gì cũng trắc trở.

2.3 Cây phong thủy tuổi Dần 1974

- Người tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) mang mệnh Thủy, theo phong thủy ngũ hành bạn nên chọn những loại cây cảnh trồng trong nhà có màu tím, xanh dương sẽ giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

- Những cây phong thủy tuổi Giáp Dần: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây lan đuôi công, Cây Lan Chi, cây ngọc ngân, cây tùng bồng lai, cây thủy tùng và các cây thủy sinh.

 Cây kim tiềnCây Kim Tiền hợp tuổi Giáp Dần

Lưu ý, gia chủ nên tránh trồng những loại cây có màu nâu của hành Thổ (Thổ khắc Thủy) để vượng khí gia đình được đảm bảo.

2.4 Cây phong thủy tuổi Bính Dần 1986

- Người tuổi Bính Dần (sinh năm 1986) là người mệnh Hỏa nên hợp với cây cảnh có màu sắc như: màu đỏ, hồng, cam

- Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh Mộc Sinh Hỏa nên người tuổi Bính Dần rất thích hợp với những loại cây cảnh có màu xanh lá cây.

- Cây phong thủy tuổi Bính Dần mệnh Hỏa gồm có: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Xanh, Cây Phong Lộc, Cây Thịnh Vượng sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, may mắn hanh thông trong cuộc sống.

cây thịnh vượngCây thịnh vượng hợp tuổi Bính Dần

Lưu ý, bạn không nên trồng các loại cây có màu xanh dương, đen, của hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa để tránh thất hao tốn tiền bạc.

2.5 Cây phong thủy tuổi Dần 1998

- Với người tuổi Mậu Dần (sinh năm 1998) thuộc mệnh Thổ nên hợp với những cây cảnh hoặc chậu có màu vàng và nâu. 

- Thêm nữa, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ cho nên Mậu Dần cũng hợp trồng một số loại cây cảnh thuộc mệnh Hỏa.

- Cây phong thủy tuổi mậu Dần mang thịnh vượng, bình an cho bạn có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp Vàng, Cây Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, cây Phú Quý.

cây lưỡi hổ Cây Lưỡi Hổ hợp tuổi Mậu Dần

Lưu ý, người tuổi Mậu Dần không phù hợp với trồng cây cảnh có màu xanh lá cây do Mộc khắc Thổ.

Xem Thêm:

  • Tuổi Tý Hợp Cây Gì
  • Tuổi Sửu Hợp Cây Gì
  • Tuổi Thìn Hợp Cây Gì
  • Tuổi Mão Hợp Cây Gì