Cây Phú Quý Thủy Sinh

Cây Phú Quý Thủy Sinh có tên khoa học: Aglaonema hybrid được ưa chuộng trồng trong văn phòng bởi màu lá đẹp mắt, cây khỏe dễ chăm sóc. Ngoài ra cây có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi, giúp cải thiện không gian sống. Trong phong thủy, cây Phú Quý còn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống.

 

 
Giá: 180.000 ₫


Tư vấn 24/7: 0936.55.1090


Số lượng:

CÂY PHÚ QUÝ THỦY SINH

Tìm hiểu về đặc điểm của cây phú quý thủy sinh

Cây Phú Quý Thủy Sinh tên khoa học: Aglaonema hybrid có nguồn gốc từ Indonesia, được lai tạo năm 1982. Các thực vật học đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng, mặc dù đã được lai tạo nhưng cây Phú Quý Thủy canh vẫn giữ đặc tính của chi Aglaonema là thực vật trong họ Ráy (Araceae). Ngày nay cây được ưa chuộng và trồng làm cây cảnh bởi nó có lá màu xanh viền đỏ hồng rất đẹp mắt, đến mùa cũng có thể ra hoa.

Cây Phú Quý là loại cây có rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá cây Phú Quý mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây rất dễ sống và chăm sóc có thể trồng đất hoặc thủy sinh.

Bộ rễ cây to khỏe với thật nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà ( trồng khoảng 2-3 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non) .Cây Phú Quý đẻ nhánh rất nhanh,chiều cao toàn bộ cây là khoảng 35-40cm.

Chậu cây phú quý thủy sinh thường được đặt ở bàn làm việc, phòng khách, trang trí ở văn phòng công sở hoặc không gian nội thất sang trọng. Cây không những đem lại vẻ đẹp hài hoà mà còn đem lại bầu không khí trong lành rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Trong phong thủy, cây phú quý mang ý nghĩa may mắn, tốt lành và đặc biệt hợp với những người thuộc mệnh Hỏa.

Kỹ thuật chăm sóc và nhân giống cây phú quý thủy sinh

 Cây phú quý thủy canh để bàn là loại cây cảnh trong nhà nên cây rất dễ sống và chăm sóc, chỉ cần bạn lưu ý một chút đến những yếu tố dưới đây là cây sẽ phát triển và sinh trưởng tốt.

– Ánh sáng: Bản chất cây phú quý là một dạng cây ưa bóng có thể sống rất lâu trong các không gian sử dụng ánh sáng quang học. Tuy nhiên, cây nào thì cũng cần quang hợp và phú quý cũng không ngoại lệ. Mỗi 3 đến 5 ngày bạn nên để cây dưới ánh nắng nhẹ của buổi sớm hoặc chiều tàn để cây có thể quang hợp và có lớp lá đẹp mắt. Với cây thủy canh bạn nên tránh để cây lâu ngày dưới ánh nắng gay gắt bởi có thể sẽ khiến rễ cây bị lẫu và cây bị chết.

– Nước: Cây Phú Quý là loại cây thuộc họ ráy nên khá ưa nước và có thể trồng thủy sinh, với cây trồng đất bạn cũng chỉ nên tưới 2 lần/tuần nếu để trong văn phòng và 3 lần/tuần nếu để ngoài trời. Mỗi lần tưới chỉ cần tưới đủ ẩm đất, không nên để đất bị ẩm triền miên, điều này tạo nên điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển tấn công và cây, khiến cây bị thối nhũn rồi chết.

Vói cây thủy canh bạn hãy chú ý thay nước cho cây 1 lần / tuần để đảm bảo cây có thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Bạn cũng chỉ nên để nước ngập 2/3 rễ cây chứ không nên để ngập hẳn tránh tình trạng cây bị úng mà chết.

– Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây cảnh văn phòng nói chung và cây Phú Quý nói riêng thì nhiệt độ từ 15–28°C là nhiệt độ lý tưởng. Nhưng trong điều kiện khắc nhiệt thì cây vẫn có thể chịu đựng được nhiệt độ dưới 10°C hoặc trên 35°C. Tuy nhiên đối với nhiệt độ cao hơn hoặc thấp quá cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

– Nhân giống: Cây được nhân giống bằng các tách bụi hoặc giâm cành, nhưng là loại phát triển bụi và phát triển tương đối nhanh nên phương pháp tách bụi được đánh giá cao và ưu tiên để nhân giống. Với cây thủy canh và trồng đất đều có thể thực hiện phương pháp này.

 

Có thể bạn quan tâm